• Chia sẻ qua azichat
  • Chia sẻ
  • Lưu tin
  • Thích

04/12/2018

Đang thèm ăn hải sản mà thấy các món bạch tuộc này của Hàn Quốc thì đúng là khó có thể kiềm lòng

Bạch tuộc đã thơm ngon lại được chế biến đa dạng thế này thì không ai có thể kiềm lòng cho được.

Hàn Quốc từ lâu đã được giới trẻ Việt Nam biết đến như một thiên đường có đủ món ăn ngon. Và một trong những món ngon đó không thể không kể đến các món được làm từ bạch tuộc vô cùng hấp dẫn sau đây. Sau khi xem qua một list các món từ bạch tuộc đẹp mắt, ngon miệng thế này thì chắc chắn sẽ có nhiều bạn quyết tâm đến Hàn Quốc trải nghiệm cho bằng được nhé!

Nakji tangtangi (낙지탕탕이)

Mở đầu cho danh sách các món bạch tuộc hấp dẫn ở Hàn Quốc đó chính là món Nakji tangtangi. Món ăn này có màu sắc hấp dẫn, độ tươi sống cực chuẩn, thế nhưng vẫn khiến không ít người ái ngại khi ăn.

Lý do đơn giản là vì mọi nguyên liệu của món ăn này đều tươi sống hoàn toàn. Từ bạch tuộc đã được cắt nhỏ đến thịt bò thái mỏng, trứng gà đều chưa qua khâu nấu chín. Thậm chí khi món đã được dọn lên mà bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy nên khiến không ít thực khách "chạy té khói".

uy nhiên, phải công nhận một điều là món ăn này vô cùng đẹp mắt. Tất cả được trình bày hấp dẫn trên đĩa cùng với một ít dầu vừng, hạt vừng, tất nhiên nguyên liệu đã được ướp sẵn gia vị vừa ăn. Màu trắng của bạch tuộc, màu đỏ của thịt bò, màu vàng của lòng đỏ trứng và đôi khi kèm thêm màu xanh của rau mầm, tất cả các màu sắc này hòa quyện với nhau tạo nên món ăn bắt mắt vô cùng.

Khi ăn, bạn chỉ cần dùng đũa khuấy tan lòng đỏ trứng chính giữa rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau lại là được. Món này tuy ban đầu nhìn thì cảm thấy hơi "khó nuốt", nhưng nếu đã ăn được một lần thì chắc chắn bạn sẽ nghiện ngay.

Nakji horong (낙지호롱)

Món bạch tuộc tiếp theo đây thì dễ nuốt hơn và bảo đảm sẽ là món khoái khẩu của nhiều bạn. Nakji horong là món bạch tuộc xiên que thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên, cách xiên que bạch tuộc ở Hàn Quốc cũng đặc biệt không kém. Bởi một đầu que tre sẽ được xiên vào thân bạch tuộc rồi các râu bạch tuộc sẽ được quấn dọc thân que xiên. Món bạch tuộc xiên que này có khi được mang nướng thơm phưng phức, có khi lại được hấp chín với hương vị vô cùng ngọt ngào.

Và cho dù có được nướng hay hấp chín thì ai ai cũng phải công nhận đây là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Với các xiên qua bạch tuộc thế này thì bạn tự tin mình có thể ăn được bao nhiêu xiên? Đây đúng là món ngon khó có thể chối từ và chắc chắn sẽ hết ngay khi vừa được dọn ra bàn trong vòng một nốt nhạc.

Nakji bokkeum (낙지볶음)

Nakji bokkeum là món bạch tuộc xào cay hấp dẫn ở Hàn Quốc. Nakji bokkeum hấp dẫn người ăn ngay cái nhìn đầu tiên là ở màu sắc của món ăn. Do được sử dụng số lượng lớn ớt bột đặc trưng của Hàn Quốc nên món Nakji bokkeum này có màu sắc đỏ tươi vô cùng quyến rũ.

Tất nhiên, món ăn này sẽ chống chỉ định với các bạn không ăn được cay nhé. Thế nhưng, nhìn đĩa bạch tuộc xào cay quá hấp dẫn này thì cho dù không ăn được cay, chắc chắn bạn sẽ phải nhón tay gắp một đũa ăn thử ngay cho xem.

Nakji naengmyeon (낙지냉면)

Các loại mì của Hàn Quốc thì có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn trẻ nhiều nước, kể cả Việt Nam. Thế nhưng, bạn có từng thấy tô mì nào khi dọn ra lại được bảo quản bằng màng bọc thực phẩm kín mít thế này không? Màng bọc này có tác dụng gì, để giữ nhiệt hay giữ mùi thơm? Câu trả lời ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên tột độ nhé.

Lý do vô cùng dễ hiểu là do trong tô mì có nguyên con bạch tuộc tươi sống bên trong. Không những tươi sống mà chú bạch tuộc này vẫn còn đủ sức bò đi khắp tô, thậm chí có khi còn bò ra khỏi tô với ý định "tháo chạy". Do đó, để ngăn chặn việc bạch tuộc có thể thoát thân ra ngoài thì khi dọn món mì bạch tuộc này, chủ quán luôn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô mì lại.

Đến khi thưởng thức thì chủ quán hoặc chính người ăn sẽ tháo màng bọc ra và dùng kéo cắt nhỏ bạch tuộc để bạn thưởng thức cùng mì. Tất nhiên, nếu bạn không ăn được bạch tuộc sống thì vẫn có thể yêu cầu quán ăn chuẩn bị món mì với bạch tuộc đã được làm chín sẵn.

Foods69.com|Theo kenh14.vn